Thứ Ba, 26 tháng 6, 2012

Hà Giang – Cao Bằng, những nẻo đường trong mơ - P10

Có một nhóm bạn trẻ từ Hà Nội lên cũng đang chụp ảnh ở đây, thấy lạ lạ, họ tranh thủ chụp ảnh cùng mấy con cào cào của chúng tôi.Cười lên đi nào.Rất duyên dáng.Và rất sệch xy.Đứng nói chuyện ba hoa một hồi, các bạn này hoá ra cũng đang trên đường đi Bảo Lâm. Chúng tôi chia tay họ rồi lên đường đi về Mèo Vạc.

Một tốp người đang khơi thông rãnh thoát nước ven đường.Đi giữa hai hàng ngô cao vút của Mèo Vạc.Trung tâm huyện Mèo Vạc đây rồi.


Tới trung tâm Mèo Vạc, chúng tôi rẽ trái hướng đi Khâu Vai, Bảo Lâm sâu đó đi thẳng qua Niêm Sơn theo QL4C kéo dài tới Bảo Lạc, sau đó đi từ Bảo Lạc qua Pắc Bó theo con đường mới mở của quycoctu.

Tracklog cung Bảo Lạc - Pắc Bó.Người ta tận dụng từng ô đất nhỏ nhất có thể để trồng ngô sát vách đá.Vẫn những con đèo uốn lượn bên vách đá.Vuông vắn như tường thành.


Cả nhà đi chợ nào.Cứ đèo nọ nối đèo kia.Và con đường sa mộc.Đường đẹp nhẵn lì.


Đường men theo sông.Cầu sông Nhiệm.Sông Nhiệm


Một phiên chợ khá sầm uất họp ven đường.Hàng quần áo.Ăn kem giữa chợ.Cang vào sâu chợ càng đông.Có cả vải thiều.Địu con đi chợ.


Liệu những bộ trang phục dân tộc rực rỡ như thế này còn tồn tại được trong bao nhiêu phiên chợ nữa?Quầy tạp hoá.Chiếc xe máy của ai đó nằm lăn lóc.


Con đường xẻ giữa một khu vực núi đá đen như than.Để làm được đoạn đường này hẳn tốn rất nhiều công sức.Vẫn chạy men theo sông Nhiệm.Một chú bò lạc với rừng già phía sau.Qua cây cầu bê tông này là tới QL34, rẽ phải là đi Bảo Lâm, rẽ trái là đi Bảo Lạc.Ngã ba đường, gần đây có một lối rẽ tay trái đi Đức Hạnh - Bảo Lạc, nếu có thời gian thì offroad cung này chắc cũng có nhiều điều thú vị, tuy nhiên xa hơn tương đối nhiều.Chúng tôi dừng lại ở một quán nước nhỏ ngay ngã ba trước khi tiếp tục tới thị trấn Bảo Lạc cách đó 16km nữa.

1 nhận xét:

  1. Những trải nghiệm của anh thật thú vị và hấp dẫn . Tuy không trực tiếp trải qua nhưng qua những chia sẻ của Anh em thấy cuộc sống thật tuyệt vời . Chúc Anh thành công với những đam mê của mình .

    Trả lờiXóa