Thứ Ba, 26 tháng 6, 2012

Hà Giang – Cao Bằng, những nẻo đường trong mơ - P11

Đường đi Bảo Lạc xuyên qua những khu rừng còn khá rậm rạp.Bắt đầu vào thị trấn.Thị trấn với nhiều nhà cửa khang trang sầm uất.Chợ Bảo LạcThiếu nữ Bảo Lạc đi chơi chợ.Đi hết thị trấn Bảo Lạc, chúng tôi rẽ theo một lối rẽ nhỏ bên phải vào đường đi Xuân Trường.Đương đi Xuân Trường khá đẹp, rợp bóng cây rừng.


Lại lên đèo.Nhà văn hoá.Bạt ngàn ruộng bậc thang.Một vách núi đá rất đẹp.Tự sướng một phát nào.Đường chạy qua một thung lũng xanh mướt.Con đường quá chênh vênh.


Đi thêm một đoạn nữa thì đường bắt đầu cực kỳ xấu và sạt lở, cũng may người ta đã dọn bớt vẫn vừa một lối cho xe máy lách qua sát mép vực.Qua khỏi đoạn sạt lở thì tới một con dốc cao khủng khiếp.Tôi về số tăng ga leo lên trước, Dr650 xanh hăm hở định leo lên nhưng trượt bánh sau lại ngã lăn quay.Tôi quay lại dựng con Dr650 xanh dậy rồi phóng lên đỉnh dốc.Djbel 250XC lên sau cùng, leo dốc thì không sao nhưng lên đến đỉnh dốc lại tự nhiên ngã oạch một phát.Cả hội dựng xe dậy xong lại phủi quần áo đi tiếp, đường vẫn còn rất dài.

Đến đây, rất nhiều đoạn đường người ta phải xẻ đôi núi ra làm.Trong quá trình xẻ núi, nhiều tảng đá đã bị nứt ra và có thể bất thình lình đổ ập xuống bất cứ lúc nào.Càng vào sâu, rừng càng rậm và hoang vu.Chắc khi xưa chưa có đường, chả mấy ai lai vãng đến chốn này.Những vách núi dựng đứng hùng vĩ.Đường mới mở.


Một cái cây hình thù cổ quái vẫn còn sót lại sau khi làm đường.Lại xẻ núi.Vẫn còn lán trại của phu làm đường.Bắt đầu vào một đoạn đường men theo vách đá.Lạy trời đừng có viên đá nào lở ra rơi xuống.À đây rồi, chúng tôi đã đến con dốc 9 tầng vượt qua dãy núi này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét