Thứ Tư, 6 tháng 6, 2012

Khe Phương, vùng đất bị quên lãng - P4

Vừa mới vào, quả là đường xấu thật, dốc ngược và toàn đất, nếu trời mưa thì cầm chắc là không thể đi xe máy vào Khe Phương được.


Đi được một đoạn thì chúng tôi gặp một con suối với bờ dốc ngược, sâu khoảng hơn 20m. hoangnguyen dò dẫm đi trước chỉ chực lăn quay xuống suối.Chuyến offroad nhớ đời vào Khe Phương của chúng tôi, bây giờ, thực sự mới bắt đầu.

Con suối đầu tiên tuy rất sâu nhưng là xuống dốc nên chúng tôi không gặp vấn đề gì dù đường rất trơn.Tưởng rằng đã thoát, nào ngờ vừa đi được mấy bước chân thì lại thấy một con suối khác.

hoang nguyen hùng hổ chở Trang Nhung phi xuống.Đến gần suối thấy có vẻ hơi mạo hiểm, Trang Nhung vỗ vai hoangnguyen bảo "cho em xuống thôi kẻo nhỡ xòe ướt hết đôi giày xịn của em mất". Mồm nói chân làm, người đẹp bật đánh tách một cái xuống đất rồi đảo chân hai cái đã lướt sang bên kia suối.

 

Qua khỏi con suối này thì đường khá đẹp và bằng phẳng.Con đường men theo triền đồi và rừng keo mới trồng.Đoạn đường này có lễ là khoảng nhung lụa nhất trên đường vào Khe Phương.Phía xa kia vẫn còn là những khoảnh rừng tự nhiên còn sót lại.

 

Đi mãi vẫn chưa gặp ai cả, cũng chẳng có nhà dân.Một đoạn dốc cao.Đến đoạn này thì con đường xuyên vào rừng cây.Dốc ngoặt.

 

Đang chắc mẩm đường đẹp thế này thì đi tý chắc là đến Khe Phương thì một bãi đất nhầy nhụa hiện ra trước mắt.Đấy là trời đã nắng được mấy hôm rồi mà đường vẫn còn toàn là bùn như thế này.Không cẩn thận là xòe ngay.Cả một đoạn đường dài gần 1 km toàn bùn là bùn.

 

Chuyến này tricoi với hoangnguyen chạy có vẻ rất sung, còn tôi thì lại hơi run tay.Cố gắng để không bị mất lái.Thế này mà mưa thì coi như sẽ ở lại đây luôn.

 

Loay hoay toát mồ hôi đầm đìa thì chúng tôi cũng thoát được khỏi con đường nhầy nhụa.Vừa đi được thêm mấy chục mét thì hoangnguyen loạng choạng lăn quay ra đường. Trang Nhung phải nhẩy tới nâng xe cho hoangnguyen hắn mới nhấc xe lên đi tiếp được.Càng vào sâu, con đường càng trở nên hoang vu, núi rừng san sát.

 

1 nhận xét:

  1. Được đi như các bạn sướng thật, tôi cũng rất thích đi như vậy nhưng "nghèo" quá...!

    Trả lờiXóa