Thứ Ba, 7 tháng 5, 2013

Kết quả buổi làm việc với ngài Tham tán đại sứ quán nước Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam Tomi Särkioja

Nhận lời mời của Ngài Tham tán đại sứ quán nước Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam Tomi Särkioja, vào hồi  10h00 ngày hôm nay 07-05-2013, tôi và anh Đặng Trần Tùng đã có buổi làm việc với ngài Tomi Särkioja và ông Ông Lê Đại Nghĩa, Điều phối Chương trình Giảm nghèo, Nước sạch và xử lý nước thải, Tín dụng ưu đãi, Thương mại và xúc tiến thương mại về hiện trạng của dự án “ứng dụng Điện mặt trời cho khu vực miền núi và dân tộc ở Việt Nam” tại xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Ông Tomi Särkioja cho biết, ông đã hoàn toàn bất ngờ trước hình ảnh những thùng hàng còn nguyên thiết bị bên trong của dự án này đã bị bỏ hoang mặc cho hư hỏng tại Háng Đồng do tôi cung cấp. Ông  Tomi Särkioja cũng ngỏ lời cảm ơn và đánh giá cao những thông tin của tôi đã giúp Đại sứ quán có cái nhìn thực tế, rõ ràng hơn về tình hình triển khai dự án này tại Việt Nam.
 
Điều phối Chương trình Giảm nghèo, Nước sạch và xử lý nước thải, Tín dụng ưu đãi, Thương mại và xúc tiến thương mại ông Lê Đại Nghĩa cũng xác nhận thông tin là số tiền 5.73 triệu EUR của dự án này đã được Chính phủ Phần Lan giải ngân cho Chính Phủ Việt Nam theo đúng thông tin được công bố của Bộ ngoại giao Phần Lan tuy nhiên đại sứ quán không nắm được số tiền này đã được thanh toán cho các nhà thầu hay chưa.

Kết thúc buổi làm việc, ngài Tomi Särkioja cho biết phía Phần Lan sẽ mở một cuộc điều tra, đồng thời yêu cầu Ban quản lý dự án “ứng dụng Điện mặt trời cho khu vực miền núi và dân tộc ở Việt Nam” và các cơ quan liên quan có báo cáo giải trình về hiện trạng dự án tại Háng Đồng. Ngài Tomi Särkioja cũng khẳng định sẽ tổ chức một đoàn cán bộ đi thị sát tại xã Háng Đồng và các xã khác nằm trong danh sách triển khai của dự án và cam kết sẽ gửi kết quả cuộc điều tra cho tôi ngay sau khi có kết luận.

Tôi đã gửi lời cảm ơn tới ngài Tomi Särkioja vì đã dành thời gian làm việc với tôi và mong đại sứ quán cộng hòa Phần Lan sẽ có những động thái tích cực nhằm làm sáng tỏ vụ việc trong thời gian sớm nhất và hứa sẽ hợp tác với đại sứ quán bất kể lúc nào nếu cần.
 
 

 

14 nhận xét:

 1. Cảm ơn bạn!

  Trả lờiXóa
 2. Rất cám ơn anh. Chúc anh khỏe, có nhiều chuyến đi lý thú.

  Trả lờiXóa
 3. Một việc làm rất kịp thời và có ý nghĩa, cảm ơn Bát Trảm Đao về những việc bạn đã làm cho cộng đồng. Chúc bạn có nhiều sức khỏe, chân cứng đã mền.

  Trả lờiXóa
 4. Ừ, ít ra đi phượt cũng phải kết hợp với những chuyện làm cho ích nước lợi dân như vậy mới có ý nghĩa. Chứ cứ chạy nhông nhông chỗ này chỗ kia rồi về khoe tôi đai tới đó tới đó, mấy ngày đàng mà chả ra sang khôn nào thì ở nhà mà blog phượt cho khỏe

  Trả lờiXóa
 5. Rất thích và luôn ủng hộ cách làm việc rất chuyên nghiệp như thế này bạn ạ. Trong quá trình làm việc, phía Phần Lan có cho biết ngoài Sơn La, dự án này còn triển khai những tỉnh nào khác không vậy bạn?

  Trả lờiXóa
 6. Hoan hô và cảm ơn tinh thần trách nhiệm của Bát Trảm Đao Nguyễn Tuấn Linh!!!

  Trả lờiXóa
 7. Nếu được nhiều người như bạn dân nghèo sẽ đỡ khổ hơn và Việt Nam sẽ trong sạch hơn. Nhưng hành động vì nghĩa của bạn có thể động chạm đến mấy tên tham quan, ăn tiền dự án của dân mà không làm đến nơi đến chốn. Hãy bảo trọng bạn ạ.

  Trả lờiXóa
 8. phươu lưu hay phiêu lưu ??

  Trả lờiXóa
 9. Việc làm rất hay. "Mắt thấy sai tay phải sửa" là châm ngôn của công dân VN tự do từ lây, nhưng còn rất ít người nhớ dưới chế độ hiện nay. Rất phục bạn "vui chơi không quên nhiệm vụ công dân"

  Trả lờiXóa
 10. Việc anh làm rất có ý nghĩa. Cảm ơn anh.

  Trả lờiXóa
 11. Việc bạn làm rất đáng hoan nghênh và dũng cảm. Nhưng xin góp ý là: ông đại sứ thì cứ gọi là ông đại sứ chứ đâu cần phải gọi là "Ngài đại sứ". Nếu đại sứ là phụ nữ thì gọi làm sao ? Cách gọi này sao nó có giống cách gọi của việt cộng, lúc nào cũng cảm thấy mình thấp kém với người âu tây.

  Trả lờiXóa
 12. Very nice Man ! Thank.

  Trả lờiXóa
 13. Cám ơn tinh thần trách nhiệm của Bát Trảm Đao. Bạn là môn đồ của Vịnh Xuân?

  Trả lờiXóa
 14. người như bạn được cộng đồng khâm phục

  Trả lờiXóa