Thứ Năm, 20 tháng 6, 2013

Hành trình tới Sơn Lập đi tìm mặt trời - P2

Ăn trưa xong, hai thằng lại lên xe khẩn trương đi tiếp. Chạy chừng 5km nữa thì chúng tôi tới lối rẽ vào xã Sơn Lộ. Có một cái biển chỉ dẫn đường vào thủy điện Na Han rất dễ nhận ra.Con đường vào Sơn Lộ chắc mới được đầu tư trải nhựa dưới sự tài trợ của Ủy ban Châu Âu.Càng vào sâu, phong cảnh càng hoang sơ và rất đẹp, Sơn Lộ chắc cũng đã được kéo điện lưới vào tận nơi rồi.Tới Sơn Lộ thì có mộ lốii rẽ nhỏ ở bên tay phải đi xuống dốc để đi Sơn Lập, nếu không để ý sẽ khó mà nhận ra.

Đường nhựa chỉ vào tới Sơn Lập, đến đây đường bắt đẩu xấu.Qua con suối đầu tiên, có một cây cầu ọp ẹp mục nát bắc ngang qua chắc chỉ dành cho người đi bộ, xe máy mà phi lên chắc chắn sẽ sập luôn.Qua suối nào.Qua suối xong thì chúng tôi tiến vào một đoạn đường đất vô cùng lầy lội, may mà hôm nay trời nắng nên còn có cơ đi được, trời mưa chắc qua đây dắt xe cũng không nổi.Đường vắng tanh không có một ai.Tiến vào một đoạn đường thắt cổ chai sát ruộng ngô rất sâu và trơn nhẫy, sơ xảy mà lộn xuống ruộng là toi luôn.Phải hết sức cẩn thận ở đoạn đường này để không bị ngã.Qua khỏi đoạn đường đất lầy lội một lúc thì chúng tôi gặp con suối thứ hai. Bờ suối khá dốc và trơn, toàn đá.tricoi lao xe xuống trước.Hóa ra con suối này khá rộng chảy dọc theo đường, không hiểu đến mùa lũ, nước lên thì làm sao mà đi qua đây.Qua con suối thứ ba nào.Qua tiếp con suối thứ tư.Có một cây cầu ọp ẹp để đi bộ, còn chúng tôi thì phóng ào qua.

 

Đến một đoạn đường đá chạy men theo rừng rậm rất đẹp.Rồi lại đến đường đất.Tới con suối thứ 5, khá sâu nhưng lại có một cây cầu gỗ khá chắc chắn có thể phóng xe máy qua được, tuy nhiên cây cầu này nằm sát bên trái, khi đi vào thì nhìn thấy ngay nhưng khi đi ra thì lại hơi bị khuất. Chính vì thế nên lúc ở Sơn Lập quay trở ra, tôi không nhìn thấy và phóng vèo xuống suối, bị ngập ủm và thế là hai thằng bị ướt hết cả giày suốt tối hôm đó.Tricoi phi qua cầu.Khá ghê răng cho những ai lần đầu đi qua.Bờ suối bên kia lổn nhổn toàn đá và rất dốc.Đường càng ngày càng nhỏ lại, thỉnh thoảng lác đác có vài ngôi nhà.Qua một ngôi trường rất khang trang.Có một đàn lợn con lít nhít.Băng qua một vũng nước đọng đã lâu xanh lè.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét